Công nghệ xử lý rác thải Biomax nhiệt nhanh trong 24 giờ

Công nghệ xử lý rác thải Biomax nhiệt nhanh trong 24 giờ

Với tốc độ phát triển dân số như hiện nay, lượng chất thải phát sinh từ đô thị và sản xuất thức ăn trở thành một thách thức lớn cho ngành công nghiệp xử lý chất thải (Biomax). Moi năm trên the giới có hàng triệu tấn chất thải hữu cơ từ cây trông và vật nuôi. Việc xử lý trở nên khó khăn khi nhu cầu sản xuất lương thực toàn câu tăng cao. Đê tìm hiếu rõ hơn về vấn đề này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đôi vói bà Fion Chua – Phó Tông Giám đốc Công ty Biomax Tech-nologies, đơn vị chuyên nghiên cứu và phát triền các giải pháp đột phá, bền vững lâu dài vê công nghệ xanh và Xử lý rác thải công nghệ Biomax.

PV: Xin bà cho biết, việc áp dụng các phương pháp Biomax hữu cơ phổ biến hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp Biomax. Một phương pháp Biomax lâu đời nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến trên thế giói là ủ phân, chất thải hữu cơ được phoi ngoài trời để quá trình phân hủy diễn ra từ từ và tự nhiên. Vói sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại, ngày nay phương pháp này, cần từ vài tuần tới vài tháng để có thể hoàn tất một mẻ ủ. Một phương pháp khác, hiện đại và hiệu quả hơn, là ủ khí sinh học, có thể dùng để đốt sinh nhiệt cho máy phát điện. Hệ thống này thường được xây dựng ở quy mô công nghiệp, nên đòi hỏi số vốn đầu tư lớn. Bên cạnh đó, ngoài khí sinh học, hệ thống còn để lại sản phẩm phụ là bùn khí sinh học. Bùn này cần phải được xử lý hoặc loại bỏ một cách cẩn thận.

Công nghệ xử lý rác thải Biomax nhiệt nhanh trong 24 giờ
Công nghệ xử lý rác thải Biomax nhiệt nhanh trong 24 giờ

PV: Được biết, Biomax Technologies đã phát minh “Công nghệ xử lý nhiệt nhanh” có thể xử lý mọi loại chất thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ chất lượng cao chi trong 24 giờ. Vậy hiệu quả công nghệ này như thế nào, thưa bà?

Tính đột phá của công nghệ này là rút ngắn thời gian Biomax hữu cơ xuống chỉ trong 24 tiếng. Công nghệ này tập trung vào các mối quan tâm chính của xã hội về Biomax hiện nay, điển hình như các hố chôn lấp rác, vấn đề an ninh sinh học gây bởi vi sinh vật độc hại và mùi hôi khó chịu. Phân bón hữu cơ thu được từ công nghệ này cho chất lượng rất cao và luôn ổn định bởi được xử lý trong một hệ thống kép kín ở nhiệt độ cao, quy trình được kiểm soát chặt chẽ.

PV: Xin bà cho biết, những thuận lợi và khó khăn khi triển khai công nghệ cũng như kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ tại Việt Nam và các nước trong khu vực?

Công nghệ này có thể tạo ra một chu trình Biomax khép kín, đảm bảo phát triển bền vững cho các doanh nghiệp hiện đang phải đối mặt với chất thải hữu cơ. Không chỉ dừng lại ở việc Biomax, công nghệ còn đem đến mức hồi vốn hấp dẫn cho các nhà đầu tư, vói thời gian hoàn vốn ít hơn 2 năm. Bên cạnh đó, nông dân sẽ được hưởng lợi thông qua việc sử dụng công nghệ này, vì phân bón tạo thành có giá trị dinh dưỡng cao, dẫn đến thu hoạch cho năng suất hiệu quả.

Thách thức lớn nhất vói chúng tôi là công nghệ này còn khá mói trên thị trường và phần lớn mọi người không tin toàn bộ quá trình xử lý có thể thực hiện chỉ trong 24 giờ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua thách thức này bằng cách mời khách hàng đến Singapo để họ kiểm chứng và quan sát công nghệ. Chúng tôi đảm bảo công nghệ xử lý nhiệt nhanh là khả thi và đem lại lợi ích tuyệt đối cho đối tác.

Đặc biệt ở thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng từ các ngành gia cầm, sắn và mía đường – đóng vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp và tạo ra rất nhiều chất thải hữu cơ. Công nghệ Biomax có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, giết mổ và rác thải sinh hoạt. Điển hình như Malaixia và Thái Lan trồng rất nhiều cọ dầu, trong khi Ôxtrâlia và Niu-zi-lân lại mạnh về chăn nuôi gia súc và gia cầm. Bên cạnh đối tác là các chủ doanh nghiệp, chúng tôi sẵn sàng làm việc với các nhà quản lý chất thải, khi mà họ có thể thu hồi vào trung tâm hóa chất thải hữu cơ để xử lý bằng công Nghệ Biomax.

PV: Cảm ơn bà về cuộc trao đổi này!

2 thoughts on “Công nghệ xử lý rác thải Biomax nhiệt nhanh trong 24 giờ

  1. Pingback: Báo chí nói về Công Nghệ xử lý rác thải Biomax! - Đèn Led Năng Lượng

  2. Pingback: #1 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình 5KW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *