Địa chỉ bán Tuabin quạt gió – Nguyên lý làm việc của tuabin gió

Địa chỉ bán Tuabin quạt gió

Nguyên lý làm việc của tuabin quạt gió – Năng lượng gió được mô tả như một quá trình, nó được sử dụng để phát ra năng lượng cơ hoặc điện. Tuabin gió sẽ chuyển đổi từ động lực của gió thành năng lượng cơ. Năng lượng cơ này có thể sử dụng cho những công việc cụ thể như là bơm nước, hoặc các máy nghiền lương thực, hoặc cho một máy phát có thể chuyển đổi từ năng lượng cơ thành năng lượng điện.

 1. Tuabin quạt gió là gì? – Nguyên lý làm việc của tuabin quạt gió Năng lượng
 2. Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời
 3. Điều khiển sạc năng lượng gió kết hợp năng lượng mặt trời

Một công ty mang tên Vortex vừa chế tạo thành công loại tua bin gió có thể sản xuất điện năng theo cách hoàn toàn mới. Tây Ban Nha là quốc gia đầu tiên được áp dụng công nghệ này. Thay vì tận dụng gió để làm xoay cánh quạt như các thiết bị năng lượng gió truyền thống, sản phẩm của Vortex chỉ đơn thuần là một cây cột có thể lắc lư, nhờ vào chuyển động xoáy của gió. Thông thường, các kỹ sư sẽ phân tích và tìm giải pháp để tránh tác động này, khi thiết kế các tòa nhà và các cấu trúc chọc trời khác. Thế nhưng tua bin mới lại lợi dụng hiện tượng đó để hoạt động. ​

Địa chỉ bán Tuabin quạt gió
Địa chỉ bán Tuabin quạt gió

Bất kỳ cấu trúc nào cũng chỉ có thể được tối ưu hóa để dao động ở một tần số (hay một tốc độ gió) nhất định. Tuy nhiên, thiết bị do Vortex sản xuất được trang bị nam châm để điều chỉnh tua bin, nhằm nhận được nhiều năng lượng nhất dù gió ở cấp độ nào. Nói cách khác, mẫu tuabin này cực kỳ linh hoạt. Khi cấu trúc bắt đầu rung động, một máy phát điện đặt bên trong thiết bị làm nhiệm vụ chuyển đổi chuyển động cơ học thành điện năng.

XEM THÊM: QUẠT GIÓ NĂNG LƯỢNG!

Theo Vortex, chi phí hoạt động đối với tua bin của hãng thấp hơn các tua bin gió hiện nay khoảng 40%. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chúng so với tua bin cũ. Nguyên nhân cắt giảm chi phí phần lớn xuất phát từ công tác bảo trì. Do các sản phẩm từ Vortex không có bộ phận truyền động hay bánh răng, nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không cần phải bôi trơn định kỳ. Thiết kế đơn giản giúp chi phí sản xuất giảm ½ so với tuabin gió truyền thống (những cánh quạt khổng lồ thường đắt tiền).

Công suất các lại tuabin gió

 • Dãy công suất tuabin gió thuận lợi từ 50 kW tới công suất lớn hơn cỡ vài MW. Để có dãy công suất tuabin gió lớn hơn thì tập hợp thành một nhóm nhưng tuabin với nhau trong một trại gió và nó sẽ cung cấp năng lượng lớn hơn cho lưới điện.
 • Các tuabin gió loại nhỏ có công suất dưới 50 kW được sử dụng cho gia đình. Viễn thông hoặc bơm nước đôi khi cũng dùng để nối với máy phát điện diezen, pin và hệ thống quang điện. Các hệ thống này được gọi là hệ thống lai gió và điển hình là sử dụng cho các vùng sâu vùng xa, những địa phương chưa có lưới điện, những nơi mà mạng điện không thể nối tới các khu vực này.

Vì không có cánh, lượng điện năng mà tua bin Vortex sản xuất ít hơn khoảng 30% so với tuabin hiện hành. Công ty cho rằng đặc tính của thiết bị giúp nó hoạt động ở các khu vực dân cư nhỏ, đặc biệt là không gây ra tiếng ồn. Các mô hình năng lượng gió mini dự kiến sẽ được thương mại hóa vào năm tới. Có thể đến năm 2018 các mô hình lớn hơn mang tính công nghiệp mới được đưa vào sử dụng rộng rãi.

Địa chỉ bán Tuabin quạt gió
Địa chỉ bán Tuabin quạt gió

Nguyên lý hoạt động của các tuabin gió

 • Các tuabin quạt gió tạo ra điện như thế nào?Một cách đơn giản là một tuabin gió làm việc trái ngược với một máy quạt điện, thay vì sử dụng điện để tạo ra gió như quạt điện thì ngược lại tuabin quạt gió lại sử dụng gió để tạo ra điện.
 • Các tuabin gió hoạt động theomột nguyên lý rất đơn giản. Năng lượng của gió làm cho 2 hoặc 3 cánh quạt quay quanh 1 rotor. Mà rotor được nối với trục chính và trục chính sẽ truyền động làm quay trục quay máy phát để tạo ra điện.
 • Các tuabin gió được đặt trên trụ cao để thuhầu hết năng lượng gió. Ở tốc độ 30 mét trên mặt đất thì các tuabin gió thuận lợi: Tốc độ nhanh hơn và ít bị các luồng gió bất thường.
 • Các tuabin gió có thể sử dụng cung cấp điện cho nhà cửa hoặc xây dựng, chúng có thể nối tới một mạng điện để phân phối mạng điện ra rộng hơn.
 • Nhìn từ phía ngoài vào một xưởng năng lượng gió thấy được một nhóm các tuabin làm việc và tạo ra điện nhờ các đường dây tiện ích như thế nào? Điện được truyền qua dây dẫn phân phối từ các nhà, các cơ sở kinh doanh, các trường học …

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, các trang trại gió kiểu mới sẽ sớm được phổ biến ở những quốc gia khác.

Địa chỉ bán Tuabin quạt gió tại Việt Nam

 1. Địa chỉ công ty: 57 Hạ Đình – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
 2. Báo giá & Tư vấn: 0906 276 222
 3. Email: marketing@opto.com.vn
 4. Hotline: 0906 276 222
 5. Website: https://opto.vn

XEM THÊM: ĐÈN ĐƯỜNG LED OPTO KHÁC

One thought on “Địa chỉ bán Tuabin quạt gió – Nguyên lý làm việc của tuabin gió

 1. Pingback: Bảng giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại Hà Nội & TP.HCM - Đèn Led Năng Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *