Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời

kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời

Hệ thống máy phát điện gió và điện mặt trời đang và sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, với mức chi phí đầu tư ngày càng giảm và công suất phát điện cao hơn. Cả điện gió và điện mặt trời đều là những nguồn năng lượng vô tận, nhưng nhược điểm là nó không tập trung và phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời là một hệ thống kết hợp ưu điểm của cả tua bin phát điện gió lẫn pin mặt trời, mang lại tính ổn định và độ tin cậy cao hơn. Điện gió kết hợp điện mặt trời là một giải pháp phù hợp với Việt Nam, nơi có nhiều địa phương có điều kiện gió và nắng đều rất tốt.

  1. Điều khiển sạc năng lượng gió
  2. Những lợi ích khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới

Opto Việt Nam đã và đang triển khai các dự án kết hợp điện gió và điện mặt trời trong Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Nguyên và đã cho hiệu quả thực tế rất tốt. Qua việc thi công và sử dụng thực tế, chúng tôi thất hệ thống kết hợp này có những ưu điểm sau:

Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời

Tăng tính ổn định cho hệ thống :

Máy phát điện gió và máy phát điện mặt trời đều có những ưu điểm riêng, ví dụ thực tế ở những công trình chúng tôi làm ở Bình Thuận, trong 8 tiếng nắng ban ngày hệ thống pin mặt trời cho hiệu suất phát điện vô cùng ấn tường, giữa trưa có thể đạt 95% công suất định mức. Nhưng thời gian phát điện trong 1 ngày chỉ rơi vào khoảng 8-10 tiếng. Ngược lại, tua bin gió có cùng công suất định mức như hệ thống pin mặt trời vào ban ngày không cho được công suất phát điện tốt như pin mặt trời, nhưng nó lại chạy gần như cả ngày. Khi trời mưa , nhiều mây pin mặt trời không đạt công suất tốt, tua bin gió sẽ bù lại phần năng lượng này. Hệ thống điện gió kết hợp điện mặt trời bảo đảm độ ổn định cho hệ thống, bảo đảm nhu cầu sử dụng điện không bị gián đoạn do điều kiện thời tiết.

Phù hợp được với nhiều điều kiện thời tiết:

Phía Bắc Việt Nam thời tiết chia làm bốn mùa xuân hạ thu đông, phía Nam lại chia thành mùa nắng và mùa mưa. Thời gian nắng, gió trung bình từng ngày và cường độ thay đổi theo từng mùa, vì thế điều kiện nắng gió thay đổi liên tục trong năm. Nhưng nhìn chung ở nước ta khi nào nắng ít thì sẽ có mưa gió và ngược lại. Vì thế kết hợp nguồn phát năng lượng mặt trời với một nguồn phát gió sẽ có thể thích hợp với nhiều địa phương và chạy ổn định các mùa khác nhau.

Dễ dàng lắp đặt

Hiện tại Opto có những thiết bị đầy đủ lắp đặt một hệ kết hợp nắng gió dễ dàng và nhanh chóng : Điều khiển sạc kết hợp năng lượng gió và mặt trời, Inverter Hybrid kết hợp với điện lưới hoặc ắc quy lưu trữ. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm là hệ thống sẽ chạy ổn định và linh kiện thay thế đầy đủ.

Hiện tại với nhiều hỗ trợ của nhà nước cũng như giá thành các linh kiện điện gió và mặt trời giảm. Việc lắp đặt một hệ thống phát điện xanh trở thành một giải pháp kinh tế và hiệu quả hơn bao giờ hết. Để biết chính xác hệ thống nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí thế nào, xin vui long liên hệ với Opto qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH OPTO VIỆT NAM

Đ/c: Số 57 – Phố Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline 24/7: Mr Viên – 0985 798 165 (Zalo)

Email: vienhoang@opto.com.vn

Website: Opto.vn

Opto.com.vn – Edison-opto.com.vn – Denhocsinh.vn

21 thoughts on “Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *