Lắp đặt máy phát điện gió mini cho hộ gia đình

Sử dụng năng lượng gió làm nguồn cung cấp điện độc lập cho hộ gia đình là một giải pháp năng lượng không hề mới ở các nước phát triển. Với tình hình thực tế ở Việt Nam, nơi có những khu vực chưa được phủ lưới điện cũng như có lưới điện không ổn định, lắp đặt các máy phát điện gió mini thực sự là một giải pháp tốt cho nhiều hộ gia đình.

  1. Chi phí lắp đặt máy phát điện gió
  2. Opto tài trợ và đồng hành cùng chương trình giờ trái đất
  3. Ưu và nhược điểm của máy phát điện gió

Tại sao nên lắp đặt hệ thống phát điện gió mini cho hộ gia đình ?

Ở Việt Nam hiện tại, tuy lưới điện đã được phủ hầu hết mọi địa phương trên cả nước nhưng ở một số địa điểm đặc biệt vẫn rất khó khăn để đưa được điện tới. Có nhiều vấn đề nảy sinh như chiều dài dây dẫn, bảo trì đường dây trong các trường hợp thời tiết, những nơi không ở gần hệ thống trụ điện cao thế. Điều này dẫn đến việc điện lưới không ổn định, rủi ro về hỏng hóc đường dây truyền dẫn, chưa nói đến việc không thể đưa đường điện tới được. Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên, lắp đặt một hệ thống phát điện gió mini có thể là một giải pháp tốt, cung cấp điện năng sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống năng lượng gió mini

Điều đầu tiên khi đề cập đến phát điện bằng năng lượng gió, đó là chi phí trên từng kilowat điện sau khi lắp đặt là rất thấp. Gió là nguồn năng lượng vĩnh cửu, chỉ cần có gió là máy phát điện có thể tạo thành điện năng. Ngoài chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao, một hệ thống phát điện gió mini có thể cung cấp năng lượng ổn định cho cả gia đình với chi phí duy trì, bảo dưỡng không đáng kể.

Một máy phát điện năng lượng gió sẽ đi kèm với một hệ thống ắc quy lưu trữ điện. Khi có gió, máy phát điện sẽ tự động lưu trữ điện vào hệ thống ắc quy để khi điều kiện sức gió yếu vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cho cả hộ gia đình. Điều cần lưu ý là nơi lắp đặt hệ thống năng lượng gió cần được nghiên cứu về lưu lượng gió hằng ngày, độ cao tháp và giá đỡ để đảm bảo công suất của máy phát. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện lớn và đặc biết chú trọng vào tính ổn định ( nhà có người ốm, trẻ em ) mà nơi sinh hoạt có lưu lượng gió không cao, có thể kết hợp máy phát điện gió với một nguồn năng lượng vô tận khác là điện mặt trời. Hệ thống kết hợp năng lượng gió và mặt trời là một giải pháp điện ổn định và bền vững, phù hợp cho hầu hết mọi địa phương ở Việt Nam.

Kết Luận

Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện có nhận cung cấp và thi công những công trình năng lượng gió. Nhưng nếu bạn muốn tìm một nơi chuyên thực hiện các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam, với gần 10 năm kinh nghiệm và đủ năng lực thi công từ các dự án điện công nghiệp đến dân dụng, Opto Việt Nam sẽ là địa chỉ phù hợp với bạn.

Tháng 3/2018, Opto Việt Nam là đơn vị tài trợ hệ thống điện mặt trời cho chương trình giờ trái đất Việt Nam. 

Opto tài trợ và đồng hành với Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018

Opto tài trợ và đồng hành với Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018

 

Opto Việt Nam là một đơn vị tập trung phát triển công nghệ và thi công các giải pháp năng lượng xanh ở Việt Nam. Khi bạn cần thông tin tư vấn về hệ thống năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời, dù bạn đang ở địa điểm nào trên Việt Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

ĐỊA CHỈ CÔNG TY TNHH OPTO VIỆT NAM

  1. Tư vấn: Đào Tùng Bách – 090 627 6222
  2. Email: info@opto.com.vn – bachtung.opto@gmail.com
  3. Website: https://opto.vn
  4. Địa chỉ: Công ty cổ phần Edison-opto Việt Nam, số 57 Hạ Đình

 

8 thoughts on “Lắp đặt máy phát điện gió mini cho hộ gia đình

  1. Lưu Bình says:

    Đang cần tư vấn 1 hệ thống điện gió kết hợp điện mặt trời áp mai. Công suất mong muốn khoảng 15-20 kwh. Nếu hợp lý sẽ đầu tư cho khách sạn mi ni 17-18 phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *