Máy xử lý rác thải Optomax không khói, không mùi hôi, độc hại

Máy xử lý rác thải Biomax không khói, không mùi hôi, độc hại

Dự án có công suất 300 tấn/ngày, không có chất thải cần phải chôn lấp sau khi đốt, bởi tro xỉ được hóa lỏng thành thủy tinh vô tính, an toàn với môi trường.

Hệ thống lò xử lý rác thải bằng công nghệ nhiệt phân Optomax, Do Công Ty TNHH Opto thiết kế và chế tạo (từ linh kiện nhập khẩu của Nhật Bản), vừa đưa vào vận hành thử nghiệm tại Nhà máy xử lý rác Opto.

XEM THÊM: Hà Nội sắp khởi công nhà máy điện rác khổng lồ

Nhà máy gồm hệ thống sơ tuyển rác, ủ rác thu Optomax để chạy máy phát điện; hệ thống lò đốt tích hợp Optomax thu hồi nhiệt phát điện; dây chuyền thu hồi và tái chế vật liệu (kim loại, thủy tinh, giấy, nhựa) và sản xuất phân bón compost; dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng (đá trải đường, tấm bê tông đúc sẵn, tấm đê kè…) từ xỉ Optomax.

Dự án có công suất 300 tấn/ngày, không có chất thải cần phải chôn lấp sau khi đốt, bởi tro xỉ được hóa lỏng thành thủy tinh vô tính, an toàn với môi trường. Khí thải (SynGas) được thu hồi để đốt phát điện và lấy nhiệt sấy khô rác thải trước khi đưa vào lò đốt.

Máy xử lý rác thải Biomax không khói, không mùi hôi, độc hại
Máy xử lý rác thải Optomax không khói, không mùi hôi, độc hại

Rác thải sẽ gây ô nhiễm môi trường nếu như không xử lý kịp thời. Có rất nhiều phương pháp xử lý rác thải. Cùng tham khảo một số công nghệ xử lý rác thải tốt nhất hiện nay.

XEM THÊM: Đốt rác phát điện, tiềm năng và hiện thực cho Việt Nam

① Công nghệ đốt rác phát điện

Đây là một trong những công nghệ xử lý rác thải được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dùng công nghệ đốt rác để xử lý một lượng rác lớn một cách triệt để và giảm ô nhiễm môi trường.

Với công nghệ đốt rác phát điện, rác thải sẽ được đưa vào bể chứa rác để ủ từ 5 đến 7 ngày trong điều kiện áp suất âm. Sau đó, bể chứa rác sẽ tách nước rỉ từ rác được thu gom về trạm xử lý nước thải và khí, mùi hôi được hút đưa vào lò đốt. Nhiệt trong quá trình đốt rác sẽ chuyển qua nồi hơi quay turbin điện để phát điện. Bằng phương pháp phun vôi, than hoạt tính sẽ xử lý khí thải từ lò đốt rác qua tháp phản ứng và qua túi vải xử lý tro bay. Tiếp đến, dây chuyền công nghệ này sẽ sử dụng máy hút khói thải ra bên ngoài bằng ống khói.

Công nghệ đốt rác phát điện đều đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về môi trường và điều kiện kinh tế. Chính vì thế nên được rất nhiều nhà máy, các tổ chức lựa chọn để xử lý lượng lớn rác thải hiện nay.

XEM THÊM: Lò đốt rác thải sinh hoạt – Xử Lý Khí Thải Lò Đốt Rác nhà dân

② Công nghệ xử lý rác thải bằng cách chôn lấp

Chôn lấp rác và đốt là cách xử lý rác thải được sử dụng từ trước đến nay. Sau khi thu gom rác từ mọi nơi, lượng rác thải sẽ được chôn lấp tại các hố rác lớn. Thông thường những hố rác, bãi rác sẽ ở xa khu dân cư để không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thông thường, các hố rác sẽ được xây dựng và trang bị lớp lót đáy bằng vật liệu chống thấm HDPE toàn bộ bãi rác. Việc lắp đặt lót đáy bằng vật liệu chống thấm sẽ ngăn chặn được khả năng gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài những công nghệ xử lý rác thải này ra, hiện nay, các tổ chức, cơ quan môi trường cũng đã cho ra đời những công nghệ xử lý rác thải tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN EDISON-OPTO VIỆT NAM

Tư vấn thiết kế thi công nội thất, trần thạch cao, sửa chữa xây dựng nhà ở

  • Địa chỉ: 57 Hạ Đình – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Báo giá & Tư vấn: 033.291.2155
  • Hotline: 033.291.2155
  • Email: marketing@opto.com.vn
  • Website: https://edison-opto.com.vn

Xem thêm: NĂNG LƯỢNG GIÓ TẠI VIỆT NAM

2 thoughts on “Máy xử lý rác thải Optomax không khói, không mùi hôi, độc hại

  1. Pingback: Máy Xử Lý rác thải sinh hoạt Biomax liên hoàn hiện đại tại Hàn Quốc

  2. Pingback: Báo chí nói về Công Nghệ xử lý rác thải Biomax! - Đèn Led Năng Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *