Năng lượng gió bạc liêu – Dự án Điện gió Bạc Liêu

Năng lượng gió bạc liêu - Dự án Điện gió Bạc Liêu

Sau nhà máy điện gió có quy mô lớn nhất nước đã đi vào hoạt động, tỉnh Bạc Liêu vừa hợp tác với Group SY (một tập đoàn của Hàn Quốc) triển khai nhà máy điện mặt trời có tổng công suất 300 MW với vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng.

  1. Địa chỉ bán Tuabin quạt gió – Nguyên lý làm việc của tuabin gió
  2. Tuabin quạt gió là gì? – Nguyên lý làm việc của tuabin quạt gió Năng lượng
  3. Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời

Gần đây, dư luận trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu rất đồng tình với việc lãnh đạo địa phương này chủ động kiến nghị trung ương loại bỏ quy hoạch dự án Nhà máy Nhiệt điện Cái Cùng, thuộc địa bàn 2 huyện Đông Hải và Hòa Bình. Đồng thời, tỉnh cũng không chấp thuận cho triển khai thêm dự án nhiệt điện trên địa bàn.

Dự án Điện gió Bạc Liêu

Dự án điện gió Bạc Liêu là một dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện dùng năng lượng gió đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Dự án xây dựng nhà máy được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khởi công ngày 09 tháng 9 năm 2010. Dự kiến, sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn, sẽ có 62 turbin điện gió với tổng công suất là 99MW và điện năng sản xuất mỗi năm khoảng 320 triệu kWh. Cả 62 cột tháp và turbin điện gió đều được đặt trên biển. Mỗi turbin có công suất xấp xỉ 1,6MW do hãng General Electrics (GE)cung cấp, cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, cánh quạt được làm bằng nhựa đặc biệt, dài 42m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.

Năng lượng gió bạc liêu - Dự án Điện gió Bạc Liêu
Năng lượng gió bạc liêu – Dự án Điện gió Bạc Liêu

Loại turbine này có chất lượng công nghệ cao, đã được GE nghiên cứu nhiệt đới hóa. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên biển, vùng có điều kiện địa chất công trình phức tạp với chiều dày lớp đất yếu lớn. Công ty nghiên cứu thiết kế móng trụ turbine là Công ty CP tư vấn thiết kế XD Giao thông thủy (TEDI WECCO) thuộc TCT Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI), một trong số các tư vấn giàu kinh nghiệm trong thiết kế công trình biển.

XEM THÊM: QUẠT GIÓ NĂNG LƯỢNG!

Tháng 9/2010, Sau khi có chủ trương của Chính phủ và tỉnh Bạc Liêu cho phép xây dựng Nhà máy Điện gió tại Bạc Liêu. Dự án nhà máy Điện gió đầu tiên tại ĐBSCL, được xây dựng trên vùng ngập nước ven biển rộng 500 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) với tổng mức đầu tư 5.200 tỷ đồng.

Cánh đồng điện gió điểm đến không thể thiếu khi về Bạc Liêu

Dự án điện gió Bạc Liêu là một dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện dùng năng lượng gió được đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Dự án xây dựng nhà máy được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khởi công ngày 9/9/2010. Dự kiến, sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn, sẽ có 62 turbin điện gió với tổng công suất là 99MW và điện năng sản xuất mỗi năm khoảng 320 triệu kWh.

Cả 62 cột tháp và turbin điện gió đều được đặt trên biển. Mỗi turbin có công suất xấp xỉ 1,6MW do hãng General Electrics (GE) cung cấp, cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, cánh quạt được làm bằng nhựa đặc biệt, dài 42m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.

Vùng đất để xây dựng nhà máy điện gió ở xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, trước đây chỉ là đồng nước nuôi tôm mênh mông là những rặng bần, cây đước. Thế nhưng, từ khi dự án điện gió hoàn thành và đưa vào sử dụng đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của vùng bãi bồi, biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho khách tham quan khi đến Bạc Liêu, cũng như tạo ra nguồn năng lượng sạch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của vùng, góp phần phát triển đất nước.

Ngoài ra, nhà máy điện gió Bạc Liêu còn được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây có không gian đẹp để cho nhiều người đến tham quan, chụp ảnh nhất là lúc 4-6 giờ chiều hoặc hoàng hôn lúc buổi sáng.

Trong vùng điện gió, người dân cũng được giao bảo vệ rừng phòng hộ để kết hợp với nuôi trồng thủy sản. Anh Nguyễn Hữu Đạt, người ở xã Hiệp Thành hiện thuê 6ha rừng phòng hộ ven biển để nuôi tôm, cua được 5 năm nay. Trừ các chi phí thuê rừng, thức ăn, hàng năm anh thu được khoảng 50 triệu đồng, thu nhập ổn định hơn nhiều so với nghề đi biển trước đây.

Năng lượng gió bạc liêu - Dự án Điện gió Bạc Liêu
Năng lượng gió bạc liêu – Dự án Điện gió Bạc Liêu

Nhưng ấn tượng nhất đối với chúng tôi có lẽ là hình ảnh cuộc sống mới của bà con đồng bào Khmer ở Khu dân cư Hữu Nghị, ấp Biển Tây A, xã Vĩnh Trạch Đông. Ở đó, trên vùng điện gió, nhà cửa, đường sá, trường học phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, nhà nào cũng có điện. Và chính nhờ có điện, một cuộc sống mới đang bừng sáng, xua tan đi nỗi buồn u ám của kiếp sống tạm bợ ngày nào bên những tán rừng mắm, rừng đước…

Chia sẻ về vai trò điện gió của tỉnh nhà, ông Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu khẳng định, Nhà máy Điện gió Bạc Liêu có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh, cũng như thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bạc Liêu hợp tác phát triển tiềm năng kinh tế biển của địa phương.

Địa chỉ bán Tuabin quạt gió tại Việt Nam

  1. Địa chỉ công ty: 57 Hạ Đình – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
  2. Báo giá & Tư vấn: 0906 276 222
  3. Email: marketing@opto.com.vn
  4. Hotline: 0906 276 222
  5. Website: https://opto.vn

XEM THÊM: ĐÈN ĐƯỜNG LED OPTO KHÁC

One thought on “Năng lượng gió bạc liêu – Dự án Điện gió Bạc Liêu

  1. Pingback: Đèn đường led là gì? Ưu điểm của đèn đường led tại Việt Nam - Đèn Led Năng Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *