Những điều cần biết khi lắp đặt Turbine năng lượng gió

điều cần biết khi lắp đặt máy phát điện gió

Năng lượng gió là một nguồn năng lượng vô tận, đặc biệt ở những quốc gia có bờ biển dài và lưu lượng gió tốt như Việt Nam, tiềm năng phát triển của năng lượng gió là rất lớn. Ở những vùng như ven biển từ Khánh Hòa tới Cà Mau, turbine gió đạt hiệu suất ấn tượng, có thể nói công suất phát điện tính trên chi phí đâu tư ban đầu nổi trội hơn so với điện mặt trời. Tuy vậy, có nhiều điều bạn cần biết trước khi lắp đặt Turbine năng lượng gió, vì Turbine gió yêu cầu rất cao về điều kiện thời tiết và vị trí lắp đặt.

  1. Opto tài trợ chương trình giờ trái đất
  2. Những điều cần biết về máy phát điện năng lượng gió
  3. Hướng dẫn lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Lưu ý về điều kiện thời tiết

Khác với năng lượng mặt trời, có thể lắp ở phần lớn các địa phương, hệ thống pin có thể lắp ở những nơi thoáng đãng như cánh đồng, cũng như trên nóc các tòa nhà cao tầng ở thành phố, Turbine gió yêu cầu về vị trí địa lý và thời tiết hơn rất nhiều.

Một turbine gió 1kw có chiều cao cả cột khoảng 9-10 m , yêu cầu xung quanh phải không có vật cản gió cũng như lưu lượng gió trung bình ở địa phương lắp phải đủ lớn. Chưa kể đến tiếng ồn nhất định khi turbine hoạt động, sẽ khó để tìm được nơi thích hợp trong những thành phố lớn ( trừ trường hợp công trình ở ven sông, hồ hoặc vị trí hút gió )

Lưu ý về các thiết bị đi kèm 

Điện áp sinh ra từ turbine gió là dòng 3 pha, có tần số, điện áp phụ thuộc vào tốc độ quay của cánh quạt gió, vì thế dòng ra có độ biến thiên lớn. Vì thế trước khi sử dụng được điện trong sinh hoặt, dòng cần đi qua điều khiển sạc ( để sạc vào ắc quy ) , sau đó đi qua biến tần ( biến dòng 1 chiều từ ắc quy ra thành dòng xoay chiều ) để dùng trong sinh hoạt. Với những nơi có gió không quá tốt, nên chọn điều khiển sạc có điện áp ra ở mức trung bình, 48 V hoặc 96 V , như vậy sẽ dễ thiết kế và tăng thời gian sử dụng hệ thống ắc quy. Ngoài ra biến tần cũng nên chọn ở nơi bán uy tín, nếu biến tần không tốt sẽ dẫn tới hiệu suất chuyển đổi điện kém, gây lãng phí và giảm thời gian sử dụng của thiết bị.

Lưu ý về thi công và nơi đặt các thiết bị

Các thiết bị đi kèm như điều khiển sạc và inverter nên đặt gần nhau và gần turbine gió, nếu không chi phí dây dẫn, phụ kiện sẽ khá là tốn kém, Ngoài ra những Turbine gió 1KW – 10KW có trọng lượng lớn , từ 100 cho tời gần 500 Kg, Do vậy trụ cần được đổ móng chắc, dây giằng 4 phía để bảo đảm an toàn, nhất là khi có mưa bão lớn.

Các thiết bị như inverter , điều khiển sạc, ắc quy tốt nhất đặt trong nhà, nếu công trình ở cách xa nhà, cần dựng lán hoặc che chắn cẩn thận.

Kết Luận

Các công trình điện gió cần phải được tính toán thông số và thi công đặc biệt cẩn thận. Opto là một đơn vị đã và đang thực hiện những dự án năng lượng xanh ở Việt Nam từ nhiều năm nay, rất vui được tư vấn cũng như trả lời các thắc mắc về điện gió, điện mặt trời cũng như các giải pháp tiết kiệm năng lượng khác.

CÔNG TY TNHH OPTO VIỆT NAM

  1. Địa chỉ công ty: 57 Hạ Đình – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
  2. Báo giá & Tư vấn: 098 579 8165
  3. Email: marketing@opto.com.vn
  4. Hotline: 098 579 8165
  5. Website: https://opto.vn

One thought on “Những điều cần biết khi lắp đặt Turbine năng lượng gió

  1. Pingback: Đèn Đường LED tại An Giang - Bảng giá đèn đường led mới nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *