Những lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Thời gian gần đây, giá thành các linh kiện trong hệ thống phát điện mặt trời đã giảm rất nhiều, và dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong những năm tới. Đặc biệt ở Việt Nam, chính phủ đã chấp nhận mua lại điện từ các dự án điện mặt trời cá nhân, điều này thực sự là một thuận lợi cực lớn cho những người đang và sắp sử dụng hệ thống phát điện mặt trời. Những lợi ích khi sử dụng điện mặt trời đã được kiểm chứng, và với hỗ trợ này của chính phủ, chúng ta sẽ xây dựng được những phương án điện mặt trời hòa lưới hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn và phù hợp với nhiều đối tượng.

  1. Những trường hợp không nên lắp đặt máy phát điện gió
  2. Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì ?

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hay còn gọi là bám tải, là một hệ thống điện mặt trời chạy kết hợp với điện lưới quốc gia, trong đó dòng điện từ máy phát điện mặt trời được chỉnh lưu điện áp, tần số và pha tương thích với điện lưới. Dòng điện ra từ hệ thống điện mặt trời cùng dòng vào của điện lưới sẽ cùng kết nối với một Inverter hòa lưới. Bộ inverter này có tạc dụng làm 2 dòng điện này chạy với cùng tần số, pha, điện áp, đồng thời điều phối năng lượng theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ ban ngày sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời, đến tối khi không có ánh sáng mặt trời chuyển sang dùng điện lưới

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Những lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Nếu nơi thi công có điện lưới tương đối ổn định, thì giải pháp máy phát điện mặt trời nối lưới ưu việt hơn đầu tư cả một hệ thống chạy độc lập. Lợi ích đầu tiên khi chọn giải pháp hệ thống điện mặt trời hòa lưới đó là Tiết Kiệm Chi Phí. Chi phí cho một hệ thống hòa lưới rẻ hơn một nửa đến một phần ba so với đầu tư một hệ thống điện mặt trời độc lập.

Trong hệ thống máy phát điện mặt trời bám tải, chi phí bảo dưỡng hàng năm trong hệ thống là không đáng kể, với tuổi thọ cả hệ thống lên đến hàng chục năm.

Yếu tố thứ 2 là tính hiệu quả , với việc điện lực hỗ trợ lắp công tơ 2 chiều mua lại điện từ các hệ thống điện mặt trời, tính hiệu quả của phương án này trở nên tốt hơn bao giờ hết. Ban ngày, điện dư thừa từ hệ thống sẽ được Gửi lên lưới điện, đến tối lấy lại về sử dụng. Có thể coi lưới điện trở thành một nơi trữ điện của hệ thống, hiệu suất tốt hơn nhiều so với tích trữ điện vào ắc quy.

Kết Luận 

Với những hộ gia đình đã có sẵn điện lưới, hệ thống phát điện hòa lưới là một giải pháp ưu việt trong phần lớn các nhu cầu sử dụng. Hệ thống này sẽ chạy song song với điện lưới, giảm tiền điện hàng tháng, hoặc không mất tiền điện hàng tháng tùy theo công suất của hệ thống.

Những ưu điểm như chi phí đầu tư thấp, tuổi thọ và độ bền hệ thống cao, thời gian hoàn vốn rất nhanh, hệ thống điện mặt trời hòa lưới trong bài toán kinh tế sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất, cần đối giữa chi phí bỏ ra và hiệu quả sử dụng mang lại.

Tư vấn, cung cấp thiết bị Tuabine gió và Năng lượng mặt trời 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ XANH

Đ/c: Số 262 – đường Thượng Đình – Q. Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline 24/7: Mr Viên – 0985 798 165 (Zalo)

Email: vienhoang@opto.com.vn

Website: www.opto.vn – www.denhocsinh.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *