Những trường hợp không nên lắp đặt máy phát điện gió

Những trường hợp không nên lắp đặt máy phát điện gió

Điện gió là một nguồn năng lượng sạch, với nhiều lợi ích cả về môi trường lẫn kinh tế cho người sử dụng. Nhưng máy phát điện gió không phải là phương án phù hợp với mọi gia đình, có một số vấn đề cần phải cân nhắc trước khi trả lời câu hỏi ” Có nên lắp đặt máy phát điện năng lượng gió không ? “ . Những nội dung trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

  1. Turbine gió giảm tốc độ khi có tải
  2. Những điều cần biết khi lắp đặt máy phát điện gió

Khu vực, tỉnh thành nào phù hợp để lắp máy phát điện gió ?

Những trường hợp không nên lắp đặt máy phát điện gió
Những trường hợp không nên lắp đặt máy phát điện gió

Máy phát điện gió chuyển hóa động năng từ sức gió thành điện năng sử dụng, vì vậy vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất khi quyết định lắp đặt một máy phát điện sức gió đó là điều kiện gió nơi bạn đang sống có phù hợp không ?

Ở Việt Nam, nhìn chung các vùng có sức gió tốt là các vùng duyên hải, vùng Tây Nam Bộ , các hải đảo, các vùng nằm cao so với mặt biển như Kon Tum, Đắc Lắc.

Nhưng không phải là các vùng khác ở Việt Nam không phù hợp lắp đặt tuabin gió, mà đó còn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của địa điểm lắp đặt. Ví dụ ở những nơi ven sông, hồ lớn, nằm trên đồi, núi cao hoặc những nơi hút gió , máy phát điện gió đều có thể hoạt động tốt.

Địa hình, vị trí dân cư nào phù hợp để lắp máy phát điện gió ?

Máy phát điện gió cần một khoảng không gian đủ lớn để dựng cột và đổ móng các mố neo, ví dụ một cột tua bin gió loại nhỏ 1kw cần tối thiểu 10m2 không gian để có thể lắp đặt. Ngoài ra xung quanh nơi lắp đặt phải thông thoáng không có vật cản để đảm bảo gió không bị cản.

Khi vận hành tua bin gió sinh ra một tiếng ồn tương đối lớn, nên lắp máy phát điện gió sát cạnh nơi sinh hoạt là không phù hợp, sẽ gây khó chịu đáng kể đến sinh hoạt gia đình bạn.

Kết Luận

Ở điều kiện phù hợp, máy phát điện gió là một giải pháp tuyệt vời với khả năng hoạt động bền bỉ vài chục năm, nhưng nếu không khảo sát điều kiện địa lý, dân cư nơi lắp đặt trước có thể dẫn đến lãng phí mà hiệu quả đem lại không cao.

Nếu sau bài viết này bạn vẫn còn chưa trả lời được câu hỏi ” Có nên lắp đặt máy phát điện gió không ? ” thì hãy liên hệ với Opto, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến năng lượng xanh ở Việt Nam ( trong giờ hành chính 😀 ) .

 

3 thoughts on “Những trường hợp không nên lắp đặt máy phát điện gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *